Tìm hiểu về thể thao và các loại hình giải trí tại Mỹ

Thể thao và giải trí là hai lĩnh vực rất quan trọng của văn hóa Mỹ. Với rất nhiều người Mỹ thì đây là hai điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ. 

Các môn thể thao phổ biến

Bóng chày: Bóng chày chuyên nghiệp là môn thể thao được xem là trò giải trí quốc gia (National Pastime) của nước Mỹ. Dù hiện nay đã được cải tiến khá nhiều từ nguồn gốc trò chơi rounders nhưng môn bóng chày được mặc định như là một sáng tạo riêng của người Mỹ. Môn thể thao này là sự kết hợp nhuần nhuyễn của kỹ năng, thời gian, thể lực và chiến lược.

– Bóng rổ: Bóng rổ là môn thể thao được bắt đầu tại Mỹ vào cuối những năm 1800 bởi một giáo viên giáo dục thể chất. Bóng rổ là một trong những môn thể thao được yêu thích hàng đầu tại Mỹ.

– Khúc côn cầu: đây là môn thể thao rất phổ biến ở các vùng có thời tiết lạnh của Hoa Kỳ. Có 30 đội trong giải đấu chuyên nghiệp, được gọi là National Hockey League.

– Bóng đá Mỹ: Bóng đá Mỹ rất phổ biến ở cấp trung học, cao đẳng, và mức độ chuyên nghiệp (được gọi là National Football League) với tất cả mọi người trên khắp đất nước. Các giải bóng đá hàng đầu của năm thường được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên trong tháng Hai và là một trong những sự kiện xã hội lớn nhất trong năm.

Ngoài ra còn có một số môn thể thao khác được chơi và xem trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm: rugby, lacrosse, đấu vật, võ thuật hỗn hợp (MMA)…

Các thể loại giải trí được ưa chuộng

– Gameing: các trò chơi video game rất phổ biến tại Mỹ. Nhiều câu lạc bộ chơi game và các tổ chức quản trị đã được lập ra ở các nơi từ cộng đồng đến các trường đại học.

– Phim ảnh: đến rạp xem phim cũng là một sự lựa chọn được nhiều người ưa thích tại Mỹ.

– Kịch: Sân khấu ca nhạc, nhạc kịch, các buổi hòa nhạc… là các hình thức giải trí đem lại sự phấn khích và vui vẻ cho người Mỹ. Nói đến các loại hình giải trí ở Mỹ, phải kể đến một đặc sản đúng chất Mỹ: nhạc kịch Broadway, một hình thức kể chuyện thông qua âm nhạc, diễn xuất và vũ đạo. Mỗi vở kịch thể hiện một cuộc sống Mỹ muôn màu, vui tươi, hào sảng và vô cùng hoành tráng.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Và trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Mỹ. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Mỹ.

Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 024-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

Email: duhocvip@gmail.com; info@duhocvip.com * Skype: vip.studyoverseas

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng