Thành phố Dallas, Texas – Cửa ngõ quốc tế

Dallas, thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Texas (Hoa Kỳ) là một trong 11 thành phố đẳng cấp thế giới được tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng. Hơn thế nữa, Dallas còn được biết đến như một địa điểm du lịch lý tưởng hàng năm thu hút nhiều khách du lịch..

Thành phố của những công trình nghệ thuật

Nếu đến thăm Dallas, có một nơi mà sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không ghé qua, đó chính là quận trung tâm Dallas Art- một khu vực 19 tầng nằm xen giữa những toà nhà văn phòng và những khách sạn sang trọng. Nơi đây có rất nhiều tụ điểm văn hoá và tổ chức. Một trong những điểm nổi bật nhất của quận này chính là trung tâm trình diễn nghệ thuật Dallas – một khu liên hợp gồm 4 khu riêng biệt dành riêng cho từng bộ môn nghệ thuật: ca nhạc, opera, nhà hát và sàn nhảy.

Dallas đã chi ra hàng triệu đô la để xây dựng trung tâm biểu diễn nghệ thuật Dallas tại Quận Art. Nếu công trình này được hoàn thành, Dallas sẽ trở thành một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn nhất nước Mỹ. Công trình mới đây nhất là sân vận động Dallas Cowboys vừa được khánh thành năm nay với chi phí xây dựng lên đến 1,2 tỷ USD.

Điểm nhấn của Trung tâm trình diễn nghệ thuật Dallas là nhà hát opera hình chiếc trống được thiết kế bởi Norman Foster và nhà hát hình lập phương được thiết kế bởi Rem Koolhaas. Bạn cũng đừng bỏ qua Bảo tàng Nasher Sculpture do Renzo Piano thiết kế với một khu vườn sum suê do 3 kỹ sư là Rodin, Henry Moore và George Segal thiết kế.

Trụ sở của nhiều công ty lớn

Có vô số trụ sở công ty và các doanh nghiệp lớn tại Dallas bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Thành phố được toàn thế giới biết đến như là trung tâm viễn thông, công nghệ máy tính, ngân hàng và vận tải dù thành phố không được nối trực tiếp với vận tải biển. Thành phố đã từng là trung tâm công nghiệp dầu khí và bông vải. Vị trí thành phố dọc theo nhiều tuyến đường sắt, có nhiều tập đoàn công nghiệp và tài chính mạnh đóng trụ sở tại đây. Dallas có Sân bay Quốc tế Dallas-Forth Worth.

Dallas còn được gọi là “Cửa ngõ quốc tế” về thương mại vì nơi đây tập trung đông nhất các tập đoàn đầu não Mỹ. Dallas được xem là trung tâm thương mại và văn hóa của vùng Tây Nam của Mỹ và được xếp là thành phố số một của Mỹ về mở rộng doanh nghiệp và các doanh nghiệp mới trong 6 năm liền.

Thành phố đi đầu về nền giáo dục ở Mỹ – quê hương của Dallas Baptist University

Dallas là một trong những thành phố đi đầu về nền giáo dục ở Mỹ. Trong top 100 trường Trung học có chất lượng nhất nước Mỹ thì Dallas có rất nhiều trường; tiêu biểu là School for the Talented and Gifted là trường tốt nhất nước Mỹ. Bên cạnh đó, là những trường Đại học chất lượng như: Dallas Baptist University (DBU), University of North Texas, Dallas… Hiện chính quyền Dallas cũng đang rất đầu tư vào giáo dục.

Trường là một học viện khoa học nhân văn, được thành lập vào năm 1898 tại Dallas – Fort Worth Metroplex, là trường đại học tư thục lớn tại thành phố Dallas, bang Texas. Mục tiêu của trường là cung cấp nền giáo dục công giáo chất lượng cao về nghệ thuật, khoa học và chương trình chuyên nghiệp cho cả sinh viên đại học lẫn cao học. Hiện trường có 5,545 sinh viên theo học, trong đó có hơn 560 sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia.

Dallas về đêm

Dallas – thành phố gần bên thành phố Cedar Springs lịch sử nay đã biến mình từ một nơi đổ nát trở thành một thành phố đầy sức sống với sàn nhảy ồn ã, những cửa hiệu, quán bar và cả những phòng tranh và khách sạn. Về đêm, thành phố này lại mang màu sắc mới với không khí ồn ào của những quán bar và không gian sáng rực của sao trời và ánh đèn đêm.

Nếu bạn muốn ngắm sao trời hay đèn đêm của Dallas, bạn có thể đến bar trên tầng thượng của khách sạn Joule (1530 Main Street) hoặc đến với khách sạn theo phong cách châu Á như Five-sixty, nằm trên tháp Reunion cao 560 feet (300 Reunion Boulevard) hay Wolfgang Puck – nơi phục rượu sakê nhìn ra bầu trời đêm với rực rỡ ánh đèn.

Thú vui đi dạo và mua sắm

Bạn cần hít thở bầu không khí trong lành sau một đêm thức muộn? Hãy thẳng tiến Katy Trail – một con đường mòn nằm giữa một công viên và khu dân cư. Được xây dựng dọc theo một đường ray cũ, con đường này được rất nhiều người yêu thích, kể cả người trẻ lẫn người già, dù là đi xe đạp, chạy bộ hay dắt chó đi dạo.

Ở Dallas, việc mua sắm rất phổ biến, thậm chí người dân cho nó như là một môn thể thao. Bạn có thể đi tản bộ để ngắm những cửa hàng vòng quanh Inwood Village – một trung tâm thương mại được xây dựng vào năm 1949. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé qua mua những mảnh vải rất đẹp ở đây. Kế bên là của hàng Haute Baby – nơi bán nhiều quần áo cho trẻ rất đáng yêu. Nhưng có lẽ cửa hàng thời trang nhất vẫn là Forty Five Ten.

Các bài đã đăng