Sinh viên được hỗ trợ như thế nào khi học đại học tại Mỹ?

Sinh viên được hỗ trợ như thế nào khi học đại học tại Mỹ?

Học đại học đã là một sự thay đổi rất lớn trong cuộc đời, chưa nói đến việc đi học ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Trong khi những sinh viên quốc tế đang lo lắng về cuộc sống mới mẻ của mình ở Mỹ, đa số các trường đại học đã lo liệu hết mọi vấn đề, từ nhu cầu về học thuật cho đến các yêu cầu cá nhân. Thế nên các bạn sinh viên không cần phải quá lo lắng.

Dưới đây là một số kiểu hỗ trợ và giúp đỡ mà đa số trường đại học Mỹ áp dụng với những du học sinh, vậy nên hãy hỏi xem trường bạn đang cân nhắc đưa ra sự giúp đỡ nào.

1.Chuyên gia tư vấn cho du học sinh

Báo cáo với văn phòng dịch vụ dành cho du học sinh là điều đầu tiên bạn nên làm khi đặt chân vào trường. Mỗi du học sinh đều được chỉ định một người tư vấn riêng. Họ sẽ giúp bạn điều chỉnh việc pháp lí về vấn đề nhập cư hợp pháp và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hộ chiếu, như là việc làm ngoài trường, chuyển ngành học, quản lí tài chính, tài liệu du lịch và rất nhiều vấn đề khác nữa. Hãy liên lạc với văn phòng dịch vụ dành cho du học sinh tại trường đại học bạn đang cân nhắc hoặc nơi mà bạn cho rằng sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về việc các chuyên gia có thể giúp đỡ bạn như thế nào.

2. Một chuyên gia tư vấn đại học hoặc chuyên ngành

Những nhà tư vấn về việc học đại học hay chuyên ngành có nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên trong việc phác thảo ra kế hoạch học tập của sinh viên. Họ có thể giúp bạn chọn chuyên ngành, đăng kí lớp học và lên kế hoạch cho viện tốt nghiệp của bạn. Họ cũng sẽ cho bạn những lời khuyên quý báu để giúp bạn tìm ra những tiềm năng của bản thân. Hãy đến gặp họ ít nhất một lần một học kì để chắc chắn rằng việc học của bạn vẫn đang đi đúng hướng.

3. Cố vấn viên cho sinh viên

Tại rất nhiều trường đại học, những sinh viên mới đến được đăng kí chỉ định với một sinh viên cố vấn học lớp cao hơn, và tại một số trường học, du học sinh sẽ được ghép đôi với một cố vấn viên, đồng thời cũng là một du học sinh. Họ thật sự rất hiểu bạn. Họ có thể giúp đỡ rất nhiều thứ như là việc học tiếng Anh, sắp xếp lịch học nhóm, mua thực phẩm và giúp bạn gặp gỡ giao lưu với bạn bè mới.

4. Trung tâm hỗ trợ việc học

Không chắc chắc về ngành học của mình? Trung tâm hỗ trợ về tất cả những vấn đề liên quan đến học thuật sẽ giúp bạn tìm ra chuyên ngành của mình. Bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên nhỏ về học tập cũng như làm cách nào cải thiện thói quen học tập tại đây. Còn đợi gì nữa mà không lên lịch hẹn đến ngay trung tâm hỗ trợ việc học để bắt đầu cho mình một cuộc sống đại học thật đúng đắn nào.

5. Những câu lạc bộ hay hội đồng dành cho du học sinh

Ở đại học có rất nhiều câu lạc bộ dành cho đủ các đam mê, sở thích. Điển hình các trường đại học có ít nhất một câu lạc bộ đặc biệt dành riêng cho các du học sinh. Những sinh viên chia sẻ về văn hoá của đất nước mình và tổ chức ăn mừng những lễ hội văn hoá khác nhau. Rất có thể sẽ có câu lạc bộ dành cho những sinh viên đồng hương của bạn nữa đấy. Hãy theo dõi bảng các hoạt động trong trường để nắm thêm thông tin nhé!

6. Đăng kí một khóa tập thể dục
Ngoài việc học thì giữ gìn sức khỏe cũng rất quan trọng. Nhưng du học sinh sang Mỹ thường tăng cân rất nhiều, đó là lý do trong trường luôn có phòng tập thể dục. Hãy tập luyện đều đặn mỗi tuần, tất cả sinh viên đều được miễn phí sử dụng phòng tập gym của trường.

7. Lên kế hoạch cho những bữa ăn

Việc đi mua thức ăn thật sự là một vấn đề nan giải khi bạn không có xe hơi, và việc này diễn ra với rất nhiều du học sinh. Việc lên kế hoạch cho từng bữa ăn khá phổ biến tại các trường đại học, và đây là lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên không muốn bận tâm quá nhiều đến việc lựa chọn thực phẩm và nấu ăn. Hỏi dịch vụ bữa tối tại trường của bạn để biết nhiều hơn về những sự lựa chọn có sẵn của các bữa ăn trong trường.

8. Giảng viên trợ giảng

Giảng viên trợ giảng, còn được gọi tắt là TA, nên là những người bạn thân nhất của bạn trong các lớp học, nếu trường bạn có sử dụng TA. Những người này hiểu rất rõ các giáo sư dạy bạn. Họ biết các giáo sư sẽ ra đề thi như thế nào, thậm chí họ còn là người chấm điểm bài thi cho bạn.

Hãy nói chuyện với các TA nếu bạn gặp bất kì khó khăn gì ở lớp học – nhiệm vụ của họ là giúp đỡ bạn. Tôi đã từng có một vài người trợ giảng thật sự tuyệt vời, họ giúp tôi trong việc học ngữ pháp và chỉ tôi phần nào nên tập trung học kĩ lưỡng.

9. Những lớp học dành cho học sinh quốc tế

Một số trường đại học mở những lớp học hoặc có những tiết học đặc biệt dành riêng cho các du học sinh nhằm giúp họ hòa nhập với môi trường đại học Mỹ. Những lớp học này dạy về văn hoá Mỹ và cách viết bài ở đại học, những giáo sư đứng lớp thường là người đến từ đất nước khác hoặc thật sự tinh thông với những nền văn hoá khác nhau. Ở trường đại học của tôi, có một tiết học dạy về di sản của Mỹ đặc biệt dành riêng cho các du học sinh.

10. Việc làm tại trường Đại học

Nhằm hỗ trợ những du học sinh có nguyện vọng kiếm thêm tiền để trang trải những chi phí cá nhân mà không cần phải quá bận tâm về những hạn chế trong vấn đề hộ chiếu, trung tâm hỗ trợ việc làm của trường Đại học sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề tài chính của mình một cách hiệu quả nhất. Nhiều sinh viên quốc tế đã làm các công việc trong trường Đại học và hoàn toàn kiếm đủ để trang trải chi phí cá nhân.

Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP để được tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục, hồ sơ visa Mỹ

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 024-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

Email: duhocvip@gmail.com; info@duhocvip.com * Skype: vip.studyoverseas

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng