Khám phá về thành phố Columbus, bang Ohio đặc sắc của nước Mỹ

Columbus một cái tên mà khi mới nghe qua ta sẽ nghĩ ngay đến nhà tham hiểm Christopher Columbus ông là người có công rất lớn khi tìm ra châu Mỹ. Và ngày nay tên của ông được đặt cho tên một thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của tiểu bang Ohio, Mỹ. Thành phố Columbus được chính thức thành lập vào 1812 và trở thành một thành phố vô cùng phát triển đặc biệt là về lịch sử văn hóa và du lịch.

Điểm du lịch lý tưởng tại Columbus
Có một lịch sử khá là dài nên dường như thành phố này có mọi thứ không những vậy nhiều khách du lịch còn đánh giá đây là một tành phố hiền hòa và biết chiều lòng du khách đến tham quan với rất nhiều những điểm tham quan hấp dẫn như Bảo tàng và nhà hát Ohio – các công trình mang đậm dấu ấn về kiến trúc.

Kế đến là công viên Franklin và vườn bách thảo của thành phố, đây là một điểm đến lý thú cho những ai thích khám phá thiên nhiên với diện tích rộng lớn lên đến 36ha tạo nên một không gian xanh mát cho thành phố. Một khu vực hấp dẫn khác của thành phố đó là vườn hồng Whetstone Park có đến hơn 10 ngàn giống hoa nổi tiếng nước Mỹ được chăm sóc và bảo vệ tại đây. Những bông hoa tượng trưng cho vẻ đẹp cả người phụ nữ tỏa ra hương sắc làm mê đắm lòng người. Khi đến với Columbus, bạn cũng nên dành thời gian đi đến nơi bảo tồn động vật hoang dã nổi tiếng của thành phố bởi đây là khu vực bảo tồn của hơn 6 ngàn động vậy quý hiếm trên thế giới.

Trường Đại học Bang Ohio – Columbus cũng là một gợi ý cho chuyến đi của bạn sẽ có một số tour tham quan ngôi trường này nếu bạn có hứng thú hãy đăng ký tham gia nhé. Bạn sẽ được tận mắt nhìn ngắm cảnh đẹp của khuôn viên thử cảm giác làm một sinh viên tại các giảng đường, phòng tự học… Bạn sẽ được tìm hiểu về hệ thống đào tạo giáo dục hiện đại và chất lượng của họ. Đi về phía Nam thành phố bạn sẽ nhìn thấy ngôi làng Đức hãy tham quan ngôi làng này ngay lập tức vì nó sẽ mang đến cho ta rất nhiều điều thú vị. Những ngôi làng này rất khác với những ngôi làng khác vì bạn chỉ toàn nhìn thấy những dãy nhà hiện đại, những quán cà phê độc đáo và một số công viên nhỏ,….

Tiếp đến ta hãy đi đến Trung tâm nghệ thuật Wexner – nơi thường xuyên diễn ra các cuộc triển làm và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ cơ hội được tham quan nơi này hay ghé qua các phòng trưng bày nghệ thuật, một vài cửa hàng và một số nhà hàng hay quán bar. Ngoài ra thành phố Columbus vẫn còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ như khu vực Huntington Park, Short North Arts District, phố Gallery Hop, thư viện Ohio…

Ẩm thực Columbus
Đến với  Columbus bạn sẽ được đến thăm các ruộng nho nơi sản sinh ra loại rượu nho Ohio ngon hảo hạng. Vùng Niagara Fall có thổ nhưỡng rất thích hợp với nho. Thành phố có tất cả hơn 100 nhà máy sản xuất rượu nho và gần cả 1500 ha đất để trồng nho. Bạn cũng có thể mua cho mình một ít rượu nho ngon để đem tặng bạn bè và người thân của mình

Các bài đã đăng