Tuyển sinh du học Mỹ ngành Tài chính- Kế toán

Mỹ là quốc gia “rộng cửa” đối với công nghiệp

Vì Mỹ quá rộng lớn về mặt địa lí nên sự “thịnh vượng” của các lĩnh vực cũng phát triển theo từng khu vực. Chẳng hạn nông nghiệp phát triển ở khu vực Midwest (Trung Tây) (ngô và lúa mì), các tiểu bang chạy dọc Đại Tây Dương (trái cây và rau), phía Nam và tây Nam (cây bông) và miền nam lại cực thịnh về thuốc lá. Về công nghiệp xe ô tô, hai khu vực nổi tiếng nhất là Michigan và Detroit trong khi công nghiệp sáng tạo thường tập trung ở bang New York.

Những nền công nghiệp nổi tiếng khác của quốc gia này là dược và hàng không. Trong đó, công nghiệp dược phẩm là một trong những ngành có nhiều đóng góp nhất cho GDP của Mỹ. 10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực này là Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Philips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil.

Nhắc đến Mỹ, không thể không nhắc tới vùng công nghiệp Silicon Valley, nơi đặt nền móng cho công nghiệp truyền thông và máy tính. New York, California, Ohio và Texas hiện nay cũng là những những bang phát triển về công nghiệp.

Kế toán – tài chính

Đế chế tài chính Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong nền tài chính toàn cầu, một khi tài chính Mỹ khủng hoảng, cả thế giới sẽ lao đao theo. Với tầm quan trọng đó, kế toán tài chính chưa bao giờ hết “nóng” trong thị trường tuyển dụng ở Mỹ. Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và phân tích tài chính luôn cần thêm người ở hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Mỹ đang là nước đã phát triển, do đó, tài chính và kế toán là ngành chưa bao giờ hết “hot” trong môi trường giáo dục cũng như thị trường tuyển dụng ở Mỹ. Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ năm 2012, số lượng việc làm gần 1,3 triệu việc làm và dự tính tăng lên 13% cho tới năm 2022. Lương trung bình của kế toán tại Mỹ chạm mức 1,4 tỷ đồng/ năm và tài chính là hơn 2,4 tỷ đồng/ năm.

Khoa Kế toán – Tài chính tại Mỹ cung cấp một nền giáo dục nghiêm ngặt và kiến thức toàn diện về các nguyên tắc kế toán, nguyên tắc quản lý đầu tư, quản lý tài chính, ngân hàng…cũng như tư duy phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề, đây đều là kỹ năng cần thiết cho thị trường tài chính đầy thách thức như hiện nay.

Khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực như: Quản lý tài chính, Quản lý rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và Phân tích tài chính… hoặc nghiên cứu chuyên ngành về Tài chính doanh nghiệp và Phân tích đầu tư…

Để có thêm thông tin về du học và visa du học Mỹ, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP để được tư vấn đầy đủ, nhanh chóng.

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Mỹ, Du học VIP tư vấn, hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin học bổng, hoàn tất thủ tục du học Mỹ trọn gói.

Công  ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học quốc tế

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sư phát triển cộng đồng!

 

 

Các bài đã đăng