Du học Mỹ khi chưa có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

Để có thể theo học tại một trường Đại học tại Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một yêu cầu không thể thiếu để bạn theo đuổi khóa học tại trường. Tuy nhiên, việc đạt được chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT không phải là vấn đề đơn giản với tất cả sinh viên Việt Nam muốn hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ”.  Một phương án hiệu quả cho các bạn sinh viên là học khóa học tiếng Anh dự bị tại trường bạn muốn đăng kí học.

Học tiếng Anh dự bị có lợi gì?

Nếu bạn chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, các trường Đại học tại Mỹ sẽ không chấp bạn nhập học trực tiếp (direct entry). Tuy nhiên, nhiều trường đại học kết hợp với các tập đoàn giáo dục lớn như ESLI, ELS hay FLS tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị giúp sinh viên có đủ trình độ tiếng Anh phù hợp với chương trình học Đại học hoặc Thạc sĩ. Một khóa tiếng Anh dự bị chuẩn sẽ được thiết kế với thời gian học 20-25 giờ/tuần, phát triển 4 kĩ năng tiếng Anh, bao gồm Nghe (Listening), Nói ( Speaking), Đọc ( Reading) và Viết (Writing). Ngoài ra, sinh viên còn được chuẩn bị các kĩ năng cần thiết cho quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ như kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo… Học tập và sinh hoạt trong môi trường thân thiện, cởi mở cũng giúp sinh viên tránh gặp phải tình trạng “sốc văn hóa” khi lần đầu đặt chân sang xứ người.

Đặc biệt hơn, các nghiên cứu đã chỉ ra sinh viên học khóa tiếng Anh dự bị có tỉ lệ thành công cao hơn so với sinh viên quốc tế theo học trực tiếp (direct entry) và cả sinh viên bản địa (native). Báo cáo năm 2014 cho biết tỷ lệ các sinh viên Đại học có điểm học tập trung bình (GPA) trên 3.00 theo học khóa tiếng Anh dự bị tại các cơ sở của tập đoàn giáo dục ESLI là 80%,  trong khi con số tương ứng của  sinh viên học direct là 71% và sinh viên  bản địa là 51%

Yêu cầu đầu vào khóa tiếng Anh dự bị là gì?

Các khóa tiếng Anh dự bị sẽ không yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS hay TOEFL iBT). Khi vào học khóa tiếng Anh dự bị, bạn sẽ trải qua 1 bài test theo chuẩn quốc tế của các tập đoàn giáo dục để đánh giá khả năng tiếng Anh cũng như xây dựng lộ trình học sau này để bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ phù hợp với yêu cầu của các bậc học đăng kí. Thông thường, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ học khóa tiếng Anh dự bị từ 1 đến 2 kì để tạo bước đệm hoàn hảo cho quá trình học tập tại Mỹ.

Lựa chọn học khóa tiếng Anh dự bị như thế nào?

Một điều bạn nên chú ý là bạn khó lòng vào được Mỹ nếu bạn chỉ xin visa cho mình khóa học tiếng Anh. Các nhân viên Đại sứ Quán sẽ nghi ngờ về mục đích sang Mỹ của bạn là học tập hay là nhập cư bất hợp pháp. Do đó, thư mời của khóa học tiếng Anh cùng khóa học Đại học/Thạc sỹ là minh chứng đảm bảo rằng bạn có sự đầu tư nghiêm túc vào việc học tập cũng như có đủ năng lực tài chính để chi trả cho các chi phí tại Mỹ. Các tập đoàn giáo dục lớn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn, vừa bảo đảm tỉ lệ visa, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục cho các cơ sở đào tạo Đại học/Thạc sỹ tại Mỹ.

Một điều đáng quan tâm nữa là chi phí cho khóa học tiếng Anh dự bị. Tùy từng chương trình học và địa điểm học, bạn sẽ phải chuẩn bị tài chính cho khóa học này khác nhau. Nếu bạn học tập tại các trường đại học công lập hay vùng phía Nam/Trung Tây nước Mỹ, chi phí thường thấp hơn so với bờ Đông và khu vực California.

Học bổng cho khóa học chính sau khóa tiếng Anh là một động lực hấp dẫn trong việc lựa chọn khóa học. Lượng học bổng mà bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào loại trường bạn sẽ theo học cũng như sự liên kết của các tập đoàn giáo dục với trường. Học bổng/ hỗ trợ tài chính sau khóa học dự bị có thể là học bổng khuyến khích ( bằng tiền mặt, thường là $1000-$5000 tại thời điểm nhập học ) hoặc học bổng học thuật ( có thể lên tới 63% học phí với tập đoàn ESLI). Nhận được học bổng sẽ giảm gánh nặng tài chính của bạn cũng như thể hiện khả năng học tập tốt để nâng cao tỷ lệ visa.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Và trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Mỹ. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Mỹ.

Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 024-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

Email: duhocvip@gmail.com; info@duhocvip.com * Skype: vip.studyoverseas

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng