Du học trung học nội trú tại Mỹ – Những điều cần biết

Đối với các bậc phụ huynh, gửi con em mình đến trường Nội trú ở độ tuổi chưa trưởng thành là điều khiến cho họ khá lo lắng, bởi tại đây học sinh sẽ được rèn luyện để trở nên độc lập. Đây là môi trường mà cha mẹ có thể vẫn làm tròn trách nhiệm của mình mà không cần lúc nào cũng kè kè ở bên cạnh con. Dù không phải trường nào cũng như nhau nhưng du học trung học nội trú vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời. Tất nhiên sẽ có những mặt trái nhưng lợi ích vẫn nhiều hơn. Đây là những lý do vì sao sinh viên – học sinh lựa chọn du học trung học nội trú tại Mỹ.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Mỹ. Với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới Những điều cần biết khi du học trung học nội trú tại Mỹ tham khảo.

  1. Một số quy tắc của trường Nội trú tại Mỹ

Trường Nội trú có khá nhiều quy tắc mà Học sinh phải tuân theo:

  • Năm đầu tiên, Internet bị cắt từ 8 – 11 giờ tối, để học sinh-sinh viên tập trung vào làm bài tập về nhà.
  • Lệnh giới nghiêm được phân chia theo độ tuổi: học sinh càng lớn, càng có thể về Ký túc xá muộn hơn.
  • Đúng 11:15 là phải tắt đèn đi ngủ.
  • Con trai con gái có thể vào phòng nhau chơi khi quản lý trực tại ký túc. Cửa phải để mở và người trực sẽ thi thoảng ghé qua để kiểm tra.
  1. Chương trình học nghiêm túc

Năm đầu Phổ thông, bài tập về nhà chi khoảng 10 trang giấy, và khoảng 15 trang cho các năm sau. Tuy nhiên, nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ và thuận tiện cho việc học của học sinh.

  1. Hoạt động thể thao đồng đội được coi trọng

Trường Nội trú thường yêu cầu học sinh phải tham gia các hoạt động thể thao theo tổ chức. Chơi theo nhóm cho phép bạn gặp gỡ và gắn kết với các bạn trong và ngoài lớp.

  1. Các mối quan hệ gắn kết hơn

Khi bạn ở bên bạn thân 24/7, bạn nghiễm nhiên sẽ càng thân nhau hơn. Một bạn du học sinh chia sẽ rằng: “Năm nay tôi đã 23 tuổi và ngày nào tôi cũng nói chuyện với bạn thân hồi Phổ thông. Chúng tôi giống như chị em. Chúng tôi sống đối diện phòng nhau, và thường hay trốn cô giáo quản lý và chạy vào phòng nhau mỗi khi tắt đèn. Giờ nhớ lại, tôi dám cá quản lý ký túc biết hết nhưng bà hiểu là để nuôi dưỡng mối quan hệ như vậy còn quan trọng hơn là tuân thủ quy định của trường, nên bà thường làm ngơ cho chúng tôi”.

Tại trường Nội trú, không chỉ mối quan hệ giữa học sinh gắn kết chặt chẽ mà các bạn cùng nhau trưởng thành và học hỏi từ nhau.

  1. Các quy định khắt khe

Nếu bạn vi phạm tại một trường Trung học thông thường, bạn có thể bị cảnh cáo nhưng ít có khả năng đuổi học trừ phi bạn phạm lỗi quá nặng. Khi các bạn đang ở lứa tuổi học sinh và sống cũng bố mẹ, dù bạn có uống rượu thì trường cũng không thế nào biết được. Tại trường Nội trú, nếu bị bắt phạm 2 lỗi, sẽ bị trả về nhà ngay.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm về đất nước Mỹ tại đây:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Học bổng Trung học Nội trú tại Mỹ tại đây

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm tìm và chọn trường trung học khi du học tại Mỹ tại đây

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa tại Mỹ, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP 

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng