Danh sách các trường Ivy League (Phần I)

Ivy League là tên nhóm 8 trường đại học, viện đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ. Luôn nằm trong nhóm đầu danh sách xếp hạng do US News & World Report công bố. Bao gồm: Đại học Harvard, Đại học Brown, Đại học Columbia. Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Pennsylvania. Đại học Princeton và Đại học Yale.

Tất cả đại học này đều của tư nhân và nằm ở các bang thuộc khu vực Đông Bắc nước Mỹ. Các trường luôn có chính sách tuyển sinh khắt khe. Nhưng với chất lượng đào tạo vượt bậc, cả 8 trường đều thu hút nhiều sinh viên tài năng. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên nắm giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt ở các quốc gia.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học các nước. Với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới. Để giúp các bạn có mong muốn tìm hiểu về tin về 8 trường Đại học khối Ivy League cập nhật thông tin.

  1. Đại học Harvard

Đại học Harvard (https://www.harvard.edu/) có khởi điểm là cao đẳng Havard. Được thành lập năm năm 1636 và là ngôi trường lâu đời nhất trong khối Ivy League. Là trường nổi tiếng nhất ở Mỹ và được thế giới biết đến nhiều nhất. Harvard đã “nuôi dạy” 7 vị tổng thống Mỹ, 40 chủ nhân giải Nobel và hơn 50 tỉ phú.

Tự độc tôn của Harvard đã từ lâu được khẳng định qua câu nói cửa miệng của người Mỹ. Là nếu muốn con bạn trở thành một trong những người giàu nhất, hãy gửi chúng tới Harvard. Đại học Havard sở hữu nhiều trường học chuyên biệt:. trường Kinh doanh Havard, trường thiết kế, trường thần học, trường cao học về giáo dục. Trường luật, khoa nghệ thuật và khoa học, trường Y, trường Y tế công cộng. Trường chính phủ JFK và nổi tiếng với bảo tàng nghệ thuật Havard và thư viện lớn. Trường cấp bằng đại học và sau đại học cũng như các bằng chuyên môn. Ngoài ra trường còn tổ chức các khóa đào tạo liên tục và chương trình học hè.

  1. Đại học Brown

Đại học Brown (https://www.brown.edu/) được thành lập năm 1764. Là một trong bảy trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, xếp hạng thứ 49 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS . Và đứng thứ 51 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education. Trường có thế mạnh về các ngành liên quan đến nghệ thuật tự do, kinh doanh, tài chính, kỹ thuật, v.v. Và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên trên thế giới. Khi hàng năm trường chỉ nhận 5% số lượng sinh viên quốc tế. Và số sinh viên được chấp nhận vào trường khoảng 12% trên tổng số hồ sơ đăng ký. Và hiện nay giảm còn 8% cho thấy những điều kiện gắt gao mà nhà trường đòi hỏi ở sinh viên.

  1. Đại học Columbia

Đại học Columbia (https://www.columbia.edu/) là viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu Manhattan, thành phố New York. Trường được thành lập vào năm 1754 với tên gọi King’s College. Là đại học lâu đời thứ năm ở Mỹ và lâu đời nhất tiểu bang New York. Đại học Columbia cung cấp nhiều chương trình học đa dạng cho gần 25.000 sinh viên đại học và sau đại học. Trường thu hút đông đảo sinh viên quốc tế với hơn 7.500. Năm 2017, có hơn 37.000 hồ sơ xét tuyển vào trường. Trong khi tỷ lệ chấp nhận ứng viên chỉ 5.8%. Đại học Columbia có hệ thống trường trực thuộc như trường Điều dưỡng, trường Luật, trường Y. Trường đào tạo Báo chí bậc sau đại học nổi tiếng thế giới và hàng trăm khóa nghiên cứu.

  1. Đại học Cornell

Đại học Cornell (http://www.cornell.edu/)  là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York. Với hệ thống 14 trường trực thuộc, tính cả 04 cơ sở làm theo hợp đồng. Là thành viên trẻ nhất của Ivy League, Đại học Cornell được thành lập năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White. Trường cung cấp cho sinh viên hơn 4000 khóa học với 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu, cấp bằng đại học và sau đại học. Trong số những đại học giảng dạy về lĩnh vực Kinh tế, Đại học Cornell giành được nhiều thứ hạng cao hoặc rất cao. Kể đến có: hạng 03 mục Business Week do US News & World Report bình chọn. Hạng 09 theo xếp hạng của Forbes, hạng 17 theo The Economist và hạng 36 theo Finacial Times.

HẾT PHẦN I

Mời quý vị xem thêm Danh sách các trường khối Ivy League (Phần II) tại đây

Mời quý vị xem thêm Danh sách 50 trường Đại học TOP đầu tại Mỹ và học bổng (Phần I) tại đây

Hoặc liên hệ đến Công ty tư vấn VIP để được tư vấn.

Để được tư vấn chi tiết về Du học Mỹ, Du học Mỹ khối Ivy League và học bổng Du học Mỹ, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng tư vấn tuyển sinh du học các nước.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng