Chương trình dự bị thạc sĩ tại Mỹ

Chương trình dự bị thạc sĩ tại Mỹ. Bằng thạc sỹ của Mỹ có giá trị nổi bật hơn bất cứ bằng cấp từ một quốc gia nào khác nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, tập trung vào thực hành, luôn cập nhật các kiến thức mới và quan trọng hơn hết là tạo cho sinh viên 1 tư duy thịnh vượng. Các chương trình đào tạo thạc sỹ uy tín tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên hội đủ các điều kiện tuyển sinh như sau:

– Tốt nghiệp 1 bằng đại học chuyên ngành có liên quan đến chương trình thạc sỹ

– Điểm trung bình tốt nghiệp đại học phải đạt 3.0.

– Trình độ lưu loát tiếng Anh đạt IELTS 7.0 hoặc TOEFL 92.

– Điểm bài thi GMAT hoặc GRE theo yêu cầu của khoa.

Nếu sinh viên chưa hội đủ các điều kiện trên, hãy chọn học chương trình dự bị thạc sĩ (Pre-Master, Pre-MBA) thay vì chọn học lại từ đầu chương trình đại học tốn kém thời gian, chi phí và công sức.

Chương trình dự bị thạc sỹ cung cấp cho các du học sinh một bước đệm vững chắc trước khi được chấp nhận nhập học thạc sĩ chính thức. Chương trình này sẽ giúp cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu của chương trình thạc sỹ, ví dụ như luyện thi GMAT & GRE, kỹ năng về viết văn bản học thuật, giao tiếp thuyết trình, kiến thức cơ bản về các thuật ngữ chuyên ngành và những kỹ năng cần thiết khác.

Các chương trình dự bị thạc sỹ thường được chia làm 3 mảng chính: Các môn chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu và các khóa đào tạo tiếng Anh. Khóa học tiếng Anh được lập nên nhằm mục đích hỗ trợ các sinh viên quốc tế về mặt ngôn ngữ. Việc tiếp cận với một môi trường học tập mới, có thời gian để làm quen với các phương pháp học tập và thậm chí cuộc sống mới sẽ giúp du học sinh quốc tế có một hành trang đầy đủ và tự tin trước khi bước vào giai đoạn học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Chương trình dự bị thạc sỹ thường kéo dài tương đương 1 đến 2 học kỳ, tùy theo trình độ khởi điểm của sinh viên.

Yêu cầu đầu vào

Để được nhập học chương trình dự bị thạc sỹ, bạn cần đạt được một số yêu cầu đầu vào bắt buộc. Tất nhiên những yêu cầu này khác nhau tùy theo trường bạn đăng ký, tuy nhiên sau đây là một số yêu cầu phổ biến của các trường đại học đối với các chương trình dự bị thạc sỹ:

– Bằng tốt nghiệp đại học loại khá/giỏi trong các ngành học liên quan.

– Đối với chương trình dự bị đại học 2 mảng chương trình (không bao gồm tiếng Anh), sinh viên cần phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5,5.

– Đối với chương trình dự bị đại học 3 mảng chương trình, sinh viên cần phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5,0.

Thông tin chi phí (ước tính cho 1 kỳ học 8 tuần)

Học phí: $7,128/năm
Sinh hoạt phí: $13,860/năm
Các phí khác: $2,149/năm
Bảo hiểm: $1,703
tại San Diego State University

Tại sao nên chọn chương trình dự bị thạc sỹ?

Chương trình dự bị thạc sỹ bao gồm các khóa học kỹ năng về nền tảng học thuật, ví dụ như kỹ năng viết văn bản học thuật (bao gồm viết luận, viết các chủ đề mang tính sáng tạo và thảo luận). Hình thức học tập tại nước ngoài có thể khác với các trường đại học tại Việt Nam, do đó việc làm quen với cách thức học tập là một bước đệm rất quan trọng trước khi bạn tham gia các khóa học thạc sỹ.

Hơn thế nữa những khóa học dự bị thạc sỹ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về chủ đề mà bạn sẽ học trong các khóa học thạc sỹ. Ví dụ, nếu bạn có ý định học thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh, giai đoạn dự bị thạc sỹ sẽ giới thiệu về những vấn đề liên quan đến chuyên ngành này như giao tiếp trong thương mại hay marketing. Điều này sẽ giúp cho bạn bớt bỡ ngỡ khi bước vào giai đoạn học chính thức. Tại sao nên học dự bị thạc sỹ? Lợi ích của việc theo học các chương trình dự bị thạc sỹ là bạn sẽ có một kiến thức vững chắc về các chủ đề liên quan và làm quen với hình thức học tập tại đất nước bạn theo học.

Nếu bạn không theo học các chương trình dự bị thạc sỹ trước khi tham gia quá trình học tập và nghiên cứu, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách khi bước vào giai đoạn học chính thức. Bạn sẽ phải tìm hiểu và nghiên cứu những từ ngữ và kiến thức học thuật hoàn toàn mới, cùng lúc đó bạn cũng sẽ phải phân bổ và tập làm quen với một hình thức học hoàn toàn mới cùng với rất nhiều các bài tiểu luận và kiểm tra đến dồn dập. Hơn thế nữa, trong quá trình học tập dự bị thạc sỹ, bạn sẽ có thời gian làm quen với cuộc sống ở nước ngoài . Điều này sẽ giúp bạn đối phó với cú sốc văn hóa và dần hội nhập với nền văn hóa mới, do đó bạn có thể hoàn toàn tập trung học tập và nghiên cứu khi bước vào khóa học thạc sỹ.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Và trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Mỹ. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Mỹ.

Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 024-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

Email: duhocvip@gmail.com; info@duhocvip.com * Skype: vip.studyoverseas

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng