kinh-nghiem-hoc-tap-my-vip

Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Mỹ

Đến sống và học tập tại một đất nước hoàn toàn mới chắc chắn sẽ gây không ít bỡ ngỡ cho các bạn du học sinh khi mới bước chân vào Mỹ. Các bạn sẽ cần thời gian để có thể thích nghi với môi trường học tập mới, và cũng phải nỗ lực rất nhiều để đạt được kết quả tốt trong học tập. Du học Vip xin được chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn phần nào nắm được cách học tập tại đất nước cờ hoa này.

Đi học và làm bài đầy đủ, đúng giờ: Các trường ở Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Hiện nay cũng có một số trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện sinh viên. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

Không đạo văn: Một số du học sinh do không biết nên đến kỳ thi cứ thoải mái tra Google và chép vào bài làm của mình, coi như sản phẩm của mình mà quên rằng các trường trên thế giới rất dị ứng với nạn “đạo văn”. Họ sẽ xử rất nghiêm những trường hợp này. Có trường còn có hệ thống “quét” bài làm. Nếu bài làm có phần nào chép từ Google là họ sẽ dò ra ngay. Dĩ nhiên, khi đó sinh viên sẽ bị đánh rớt môn học. Nhiều trường còn đặt “đạo văn” thành vấn đề đạo đức trong học thuật và có luật lệ hẳn hoi để giáo dục sinh viên.

Tận dụng việc gặp các giáo sư: Ở các lớp trong trường đại học Mỹ, số lượng học sinh cực ít trong một lớp học nên giáo viên rất quan tâm tới từng thành viên, đặc biệt là du học sinh. Vì thế, đừng ngần ngại tiếp xúc và trao đổi với thầy cô về tất cả những vấn đề gặp phải trong quá trình học. Thầy cô sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn, không chỉ trong học tập mà còn cả cuộc sống nữa đấy.

Tận dụng nguồn tài liệu trong thư viện: Các thư viện luôn cập nhật các đầu sách mới, các sách ngoại ngữ và nghiên cứu lớn. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

Làm việc theo nhóm: Chương trình học ở nước ngoài luôn coi trọng phương pháp làm việc nhóm (teamwork). Ở đó bạn và những người bạn bản địa hoặc quốc tế khác sẽ là một tập thể thống nhất để giải quyết các vấn đề bài học. Vì thế, bạn sẽ không thể học tốt được với phương pháp này nếu như cứ “thu lu” một chỗ, không chịu hòa đồng với bạn bè. Hơn nữa, hòa đồng với bạn bè còn giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp cực nhanh.

Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa trong trường: Hầu hết các trường đại học Mỹ quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee (Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau). Khi tham gia các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với những cựu sinh viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ ngoại khóa bạn có thể tham gia để theo đuổi đam mê hay thể hiện khả năng của mình.

Để có thêm thông tin về du học và visa du học Mỹ, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP để được tư vấn đầy đủ, nhanh chóng.

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Mỹ, Du học VIP tư vấn, hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin học bổng, hoàn tất thủ tục du học Mỹ trọn gói.

* Địa chỉ tư vấn Online miễn phí

YM: duhocvip1 * Skype: vip.studyoverseas.

Hotline: 098 678 1890 *Email: duhocvip@gmail.com

Chào mừng bạn đến:

VĂN PHÒNG DU HỌC VIP (VIP Study Overseas)

 

Các bài đã đăng