Chi phí Du học Thạc sỹ tại Mỹ

Chi phí du học Thạc sĩ tại Mỹ hết bao nhiêu tiền cho 1 năm học tập là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như học sinh khi có mong muốn du học Mỹ.

Công ty Du học VIP chuyên về tư vấn du học Mỹ, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm. Và là đối tác uy tín tại các trường đại ở Mỹ, chúng tôi cung cấp một số kinh nghiệm du học Mỹ về các loại chi phí du học Thạc sỹ tại Mỹ mà một du học sinh sẽ phải chi trả khi đi du học Mỹ. Để từ đó các bạn sinh viên và quý phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.

Danh mục các chi phí du học Thạc sĩ tại Mỹ:

Các chi phí sau đây sẽ áp dụng ở mức khác nhau. Tùy vào trường mà du học sinh lựa chọn:

1.      Phí nộp đơn và các bài kiểm tra đầu vào: 

–          Phí xét hồ sơ và đánh giá bằng cấp, quy đổi bảng điểm: từ 100 – 300 USD/ lần

–          Tiền gửi hồ sơ qua đường bưu điện sang trường: từ 100 USD – 200 USD

–          Tiền đăng ký và thi bài kiểm tra đầu vào khoảng 200-500 USD: Các bài kiểm tra như GMAT, GRE, SAT, TOEFL, IELTS và tiền cấp phiếu báo điểm khoảng 20-50 USD

2.      Chi phí học tập

Đây là chi phí cố định trong các chi phí du học Thạc sỹ tại Mỹ, học sinh cần nộp cho nhà trường để duy trì việc học tập. Tùy vào từng trường khác nhau mà mức học phí lại khác nhau.

–          Học phí: Từ 15,000- 40,000 USD/năm. Thời gian học từ 1.5 – 2.5 năm tùy khóa học.

–          Tiền tài liệu học, sách vở, bảo hiểm y tế và phí các câu lạc bộ: từ 3,000 – 5,000 USD/năm.

–          Chi phí sinh hoạt tại Mỹ: gồm tiền ăn ở, đi lại và phụ phí: từ 12,000 – 18,000 USD/năm tùy sinh viên và tùy khu vực sinh sống. Nếu sinh viên thuê nhà dân bên ngoài và tự nấu ăn. Thì có mức chi tiêu tiết kiệm hơn so với sinh viên thuê nhà Ký túc xá và ăn uống bên ngoài.

3.      Các chi phí khác:

–          Tiền vé máy bay sang Mỹ: Khoảng từ 1,000-2,000 USD/1 chiều

–          Tiền Lệ phí xin visa Mỹ: khoảng 3,6 triệu đồng

–          Tiền Sevis fee: Phí quản lý sinh viên quốc tế do chính phủ Mỹ thu, khoảng 200 USD

Du học Mỹ tự túc tiết kiệm nhất

Nếu bạn muốn du học Mỹ tự túc với mức chi tiêu tiết kiệm nhất thì nên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Nên chọn các trường nằm ở khu vực miền Trung, Nam, Tây nước Mỹ.
  • Nên chọn hệ thống các trường công lập có thứ hạng tầm trung. Hầu hết các trường là Regional University thì có học phí thấp hơn các trường thuộc National University.
  • Nên lựa chọn các trường có ranking vừa phải. Tại Mỹ có khoảng 5,000 các trường Universities và Colleges. Nếu bạn lựa chọn các trường xếp hạng tầm 200 – 500 tại Mỹ sẽ tìm được trường có học phí vừa phải. Trong số này có rất nhiều trường đã thuộc top 500 trường hàng đầu thế giới.
  • Nên học tập tốt ngay từ kỳ đầu tiên để có cơ hội xin các học bổng trị giá từ 1,000-5,000 USD. Hoặc từ 10-50% học phí, do trường hoặc chính quyền tiểu bang bạn học cung cấp cho sinh viên đang theo học tại trường.
  • Làm thêm sau những giờ học trên trường
  • Lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Bạn nên lập ra một bảng thu – chi của riêng mình. Tính toán những khoản cần thiết và không cần thiết. Bạn nên tự đặt ra cho mình một mức chi tiêu cố định trong mỗi tháng. Để tránh việc chi tiêu quá mức.
  • Tìm chỗ ở có chi phí tiết kiệm hơn: Bạn có thể ở nhà người thân. Chọn ở kí túc xá hoặc ở ghép với những sinh viên khác để giảm chi phí tiền nhà tối đa.
  • Tiết kiệm chi phí đi lại. Sinh viên cũng nên chọn xe buýt làm phương tiện chính. Nếu không biết đường tốt nhất bạn nên có bản đồ khi di chuyển. Sinh viên ở gần chọn phương tiện xe đạp là thuận lợi nhất vừa không tốn chi phí, lại vừa rèn luyện sức khỏe.
  • Tự nấu ăn: Bạn có thể chịu khó sắm sửa đồ dùng cho việc nấu nướng, nấu chung thì càng tốt. Nên chọn cửa hàng có khuyến mãi, mua sắm trong mùa giảm giá,…. Là một số mẹo giúp giảm chi phí du học Mỹ tự túc trong quá trình học tập tại đây.

Mời quý vị xem thêm bài Điều kiện du học Thạc sỹ tại Mỹ tại đây.

Mời quý vị xem thêm bài Dịch vụ tư vấn Du học Thạc sỹ tại Mỹ tại đây.

Để biết thêm thông tin về thủ tục du học Thạc sỹ tại Mỹ, Chi phí du học Thạc sỹ tại Mỹ, quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh các trường Mỹ tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

 

Các bài đã đăng