5 nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Mỹ

Trong tương lai gần, số việc làm tại Mỹ sẽ tăng lên 20,5 triệu cho đến năm 2020, trong đó các ngành chăm sóc y tế và trợ cấp xã hội, dịch vụ chuyên nghiệp, dịch vụ kinh doanh và xây dựng chiếm hơn 1 nửa trong tổng số việc làm này (Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS).

Theo một báo cáo gần đây của trang Boston.com và Monster dựa trên số liệu của cục Thống kê Lao động việc làm, một số công việc trong các lĩnh vực dưới đây sẽ tăng lên nhanh hơn.

5 nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Mỹ

Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình: 90.530 USD – Ưu điểm: Thu nhập cao, triển vọng nghề nghiệp, ít áp lực.
Bất cứ khi nào cần tới mua bán sản phẩm, lập sơ đồ hay xem 1 đoạn video… đều cần tới các mã phần mềm. Chính vì vậy nhu cầu đối với công việc này rất lớn, đặc biệt là đối với công việc điện toán đám mây.

Chuyên gia hoạch định tài chính

Mức lương trung bình: 64.750 USD – Ưu điểm: Thu nhập cao, thời gian làm việc linh động
Các nhà hoạch định tài chính chịu trách nhiệm quản lý theo dõi đối với các kế hoạch chi tiêu và nghỉ hưu của khách hàng. Thị trường Mỹ có nhu cầu rất lớn đối với các vị trí hoạch định tài chính, đặc biệt khi tình trạng suy thoái kinh tế, nhiều cá nhân đã để bốc hơi các khoản tiền tiết kiệm đầu tư vào chứng khoán.

Phụ tá chăm sóc sức khỏe cá nhân 

Việc làm này dự kiến sẽ tăng đáng kể – có thể tăng đến mức 70,5% – bởi vì dân số Mỹ đang bước vào giai đoạn lão hóa. Mặc dù nghề này chỉ yêu cầu phụ tá học đào tạo nghề và học chính khóa ở trường cao đẳng cộng đồng, trường dạy nghề, ở trung tâm chăm sóc sức khỏe tại gia hoặc các chương trình chăm sóc cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, giống như hầu hết các ngành nghề, những người có bằng cấp có thể có cơ hội tốt hơn và nhận lương cao hơn với mức thưởng cao hơn.

Các kỹ sư y sinh học 

Theo báo cáo của BLS dự đoán ngành nghề này sẽ tăng khoảng 62 % số lượng các kỹ sư y sinh học vào năm 2020. Mức lương trung bình hiện nay là 81,540 USD/ năm. Vấn đề tập trung phát triển chăm sóc sức khỏe là một vấn đề gắn liền với dân số ngày một lão hóa của Mỹ – sẽ thúc đẩy nhu cầu cần kỹ sư y sinh học nhiều hơn. Để làm được việc trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có ít nhất một bằng cử nhân về kỹ thuật.

Điều dưỡng vật lý trị liệu 

Những người làm việc trong lĩnh vực trợ lý vật lý trị liệu vừa chăm sóc bệnh nhân, vừa có thể xây dựng  kế hoạch chăm sóc bệnh nhân. BLS dự đoán, số lượng các trợ lý sẽ tăng gần 46 % vào năm 2020. Muốn làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi người lao động phải học ít nhất một văn bằng liên kết hai năm. Mức lương trung bình nghề này hiện nay là 76,310 USD/năm.

Các chuyên viên lập kế hoạch sự kiện – hội nghị và hội thảo 

Để làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi người lao động phải tốt nghiệp bằng cử nhân mặc dù nó không bắt buộc. Một số người chỉ cần tốt nghiệp chứng chỉ đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện. BLS dự đoán số lượng người làm việc trong lĩnh vực này sẽ tăng hơn 43 % vào năm 2020.

Để có thêm thông tin về du học và visa du học Mỹ, Quý vị hãy liên hệ tới Trung tâm Tư vấn Du học VIP.

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng uy tín ở Mỹ, Du học VIP cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện và hướng dẫn sinh viên hoàn tất thủ tục du học Mỹ thành công. Du học VIP là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường trong suốt quá trình học sinh học tập tại Mỹ.

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ TỚI TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIP

Hotline: 098 678 1890. Email:   duhocvip@gmail.com &   info@duhocvip.com.

Website: www.duhocvip.com & www.mangduhocmy.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Các bài đã đăng