nganh-nghe-de-dinh-cu

Du học Mỹ, ngành nghề nào dễ định cư cho sinh viên

Du học Mỹ, ngành nghề nào dễ định cư cho sinh viên? Du học Mỹ – luôn là lựa chọn hàng đầu với nhiều bạn học sinh, sinh viên trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đặt chân đến Mỹ, không ít người mơ ước được làm cư dân Mỹ. Ngành học là một trong những yếu tố góp phần thêm điểm cộng vào hồ sơ định cư của bạn.

Những ngành học phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam khi muốn định cư tại Mỹ

Do có sự khác biệt nhiều về yếu tố văn hóa, phong tục tập quán và sự trải nghiệm của bản thân thì ngành học được lựa chọn nhiều và thích hợp nhất với sinh viên Việt tại Mỹ thường là:

– Y tế
– Giáo dục, luật, hành chính
– Kinh doanh, tài chính và quản trị
– Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng…

Ngoài ra, để có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho mình, du học sinh có thể tham gia một chuyến du lịch hoặc kỳ học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ để có cái nhìn thực tế hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội nơi đây.

Nhóm ngành nghề giúp bạn có cơ hội được ưu tiên khi định cư tại Mỹ
Theo dự báo của Mỹ đến 2018 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Mỹ để thu hút lao động nước ngoài. Và những nhóm ngành nghề đó là:

– Y tá
– Xây dựng, giáo dục
– Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình
– Nhóm ngành nghề “phục vụ” trong nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng…

Trình độ tối thiểu để có thể làm việc cũng như có được cơ hội định cư là tốt nghiệp cao đẳng hoặc trường nghề. Vì vậy việc lựa chọn được một chuyên ngành và ngôi trường phù hợp là điều bắt buộc để có thể ở lại làm việc tại Mỹ.

Những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ
Nếu bạn có nguồn lực tại nước nhà lớn mạnh và cũng không có nhu cầu định cư tại Mỹ, thì những ngành học thiên về sự phát triển khoa học kỹ thuật và kinh tế sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo.

Quản trị kinh doanh
Nước Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu của những nhà quản trị trong tương lai bởi đây là nơi đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành này thì Mỹ chính là lựa chọn số một dành cho bạn.

Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông
Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông. Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học luôn có sự kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu đặt tại Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Apple, Google,…) để thiết kế chương trình thực tập cho sinh viên.

Hệ thống giáo dục Mỹ sở hữu những tôn chỉ, định hướng, phương  pháp giáo dục hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên để lựa chọn được một ngành học tốt nhất với bản thân khi du học Mỹ là điều không hề đơn giản.

Hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được câu hỏi “Du học Mỹ-ngành học nào dễ định cư ?”.

Các bài đã đăng