visa-du-hoc-my

Lý do không được cấp Visa Du học Mỹ – Muốn định cư Mỹ

Có 2 lý do không được cấp Visa:

– Bạn không đủ khả năng tài chính;

– Bạn không chứng minh được mình không có ý định ở lại Hoa Kỳ sau khi học xong.

Nếu viên chức Lãnh sự cho rằng bạn không đủ khả năng tài chính, bạn có thể không được cấp thị thực nhập cảnh. Vì vậy bạn phải chứng minh được bạn có đủ khả năng trả tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại, sách vở và bảo hiểm y tế. Thông thường bạn nên mang theo chứng nhận của ngân hàng hoặc giấy tờ của nhà trường hay tổ chức cấp học bổng cho bạn.

Luật pháp Hoa Kỳ cho phép viên chức Lãnh sự không cấp thị thực nhập cảnh cho bất kỳ ai mà họ cho là có ý định định cư lâu dài ở Mỹ. Chứng minh bạn không có ý định ở lại Hoa Kỳ sau khi học xong đồng nghĩa với việc thuyết phục viên chức Lãnh sự tin rằng bạn sẽ trở lại VN. Cách thuyết phục tốt nhất là bạn trình văn bản chứng minh rằng sau khi học xong, hoặc cơ quan bạn đang làm việc, hoặc một tổ chức nào đó sẽ tiếp nhận bạn. Cách thứ hai là bạn cho viên chức Lãnh sự thấy được bạn có mối ràng buộc chặt chẽ với gia đình ở Việt Nam, ví dụ: mọi thành viên trong gia đình bạn đang ở Việt Nam; bạn là con trưởng hoặc con một, người có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ khi già yếu; thậm chí tình trạng sức khỏe không tốt của cha hoặc mẹ bạn (nếu có).

Một lý do nữa có thể đưa ra là bạn có ràng buộc chặt chẽ về tài chính: Bạn sở hữu tài sản lớn, hoặc đầu tư vào một Cty nào đó (tài sản này nằm ngoài tài sản chứng minh bạn đủ khả năng tài chính chi trả cho khóa học của mình).

Và bạn nên mang theo hộ chiếu có dấu xuất nhập cảnh, bạn càng đi nhiều nơi càng khẳng định rõ mục đích học tập của bạn.

Cuối cùng, bạn nên thuyết phục viên chức Lãnh sự rằng mục đích qua Mỹ của bạn là học tập.

Các bài đã đăng