Texas-University-1

Du học thạc sỹ Mỹ với tại Đại học công lập Texas A&M University – Corpus Christi

Giới thiệu chung

Texas A&M University – Corpus Christi (TAMUCC) được thành lập năm 1947 và hiện có trên 10.000 sinh viên. Trường toạ lạc tại thành phố cảng xinh đẹp Corpus Christi. Texas A&M University – Corpus Christi được xây dựng trên hòn đảo rộng 240 mẫu với bãi biển riêng và từ đây đến đảo Padre, một khu nghỉ dưỡng trên bãi biển nổi tiếng chỉ mất có vài phút. Corpus Christi cách San Antonio 2 giờ xe chạy và cách Houston 3 giờ xe chạy. Sinh viên của trường có thể thấy ánh nắng mặt trời và bầu trời trong xanh 255 ngày trong một năm. Nhiệt độ trung bình mùa đông ở đây là khoảng 130C còn mùa hè là 290C.

Texas A&M Corpus Christi là trường đại học công lập, thành viên của hệ thống trường đại học Texas A&M. Các lớp học được trang bị hiện đại với các thiết bị nghe  nhìn hỗ trợ đắc lực cho việc dạy và học của giáo viên và 8.200 sinh viên (1% là sv quốc tế). Tỉ lệ sinh viên – giảng viên của trường là 17/1.

Trường đào tạo 40 chuyên ngành bậc đại học và 24 chuyên ngành sau đại học, Texas A&M – Corpus Christi là trường công lập hàng đầu của bang, được công nhận bởi rất nhiều cơ quan uy tín như Hội đồng thẩm định khoa học ứng dụng (ASAC), Ban thẩm định công nghệ kỹ thuật (ABET) và nhiều tổ chức khác. Trường được xếp cùng hạng với các trường Đại học nổi tiếng như West Texas A&M University, Southern Utah University, Long Island University – C.W Post, University of New Haven, University of Dallas, Western Oregon University, University of Findlay, Whittier College…

Chương trình đào tạo

Hơn 90% đội ngũ giảng viên có bằng cấp ở bậc cao nhất trong lĩnh vực của họ và tỉ lệ sinh viên – giảng viên là 17:1. Texas A& M cung cấp 36 chương trình bậc ĐH và 26 chương trình sau ĐH(bao gồm một số chuyên ngành về bờ biển, hàng hải và môi trường).

Các chương trình đại học và cao học ngành kinh tế của trường được được công nhận bởi AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business-Hiệp hội Quốc tế các trường hàng đầu về Quản trị kinh doanh).  Nhiều sinh viên ngành kế toán của trường đã vưọt qua kỳ thi CPA giúp TAUCC trở thành một trong những trường công lập hàng đầu của bang Texas.

Các ngành học:

– Cao học: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Khoa học máy tính, Hành chính công, Toán, Mỹ thuật, Giáo dục, Lịch sử, Toán học, Tiếng Anh…

– Đại học: Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin quản lý, Kế toán, Tài chính, Marketing, Nghệ thuật, Sinh học, Công nghệ, Khoa học thông tin địa lý, Khoa học sức khoẻ, Y tá, Giáo dục, Truyền thông, Hóa học, Khoa học môi trường…

– Các văn bằng công nhận: AACSB, ASAC, CCSACS, CACREP, CCNE, NASM, NAACLS, NCATE, TAC/ABET

Hồ sơ nhập học

Điền đơn nhập học của trường
– Phí xét hồ sơ $140
– Phí chuyển đổi điểm đại học $110 ( học thạc sỹ)
– Học bạ, bằng tốt nghiệp sao y bản chính
– Bảng điểm, bằng tốt nghiệp sao y bản chính
– Bản sao hộ chiếu
– Bản tự thuật kế hoạch học tập ( học thạc sỹ)
– CV ( học thạc sỹ)
– 3 thư giới thiệu ( học thạc sỹ)
– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
Điều kiện đầu vào

–       Cử nhân: Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình môn 6.5, không yêu cầu  TOEFL, SAT, ACT ngay thời điểm nộp hồ sơ.

–       Thạc sỹ: Tốt nghiệp đai học với điểm trung bình môn 6.5, không cần kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu TOEFL, GMAT, GRE ngay thời điểm nộp hồ sơ.

Học phí

  • Đại học

Học phí: 24,919 $

Nhà ở: 8,400 $

Sách vở: 1,272 $

Đi lại: 1,000 $

Phí sinh hoạt: 133 $

Phí phát sinh: 133 $

Tổng cộng: 37,916 $

  • Cao học

Học phí: 12,666 $

Nhà ở: 10,500 $

Sách vở: 744 $

Đi lại: 1,000 $

Phí sinh hoạt: 133 $

Phí phát sinh: 133 $

Tổng cộng: 27,273 $

* Học phí thay đổi hàng năm theo quy định của trường, quý vị hãy liên hệ tới Trung tâm Du học VIP để có thông tin cập nhật.

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học: tháng 1,5,9 hàng năm

Học bổng

Trường cung cấp học bổng 50-70% học phí, sinh viên chỉ cần đáp ứng yêu cầu sau để được xem xét học bổng:
* Đăng ký học tối thiểu 1 kỳ (15 tuần = $4,245) tiếng Anh ESLI tại Trường.
* Qua được kỳ thi tiếng Anh – Advanced Level của ESLI tại trường.
* Học lực khá, giỏi.
* Những học sinh muốn xin học bổng trực tiếp không qua chương trình tiếng Anh của Trường: Yêu cầu có TOEFL Quốc tế và SAT/ACT cho chương trình Đại học và GMAT/ GRE cho chương trình sau Đại học, điểm phải được National Testing Center của Mỹ gửi trực tiếp đến trường.

Các bài đã đăng