du-hoc-my-chi-phi-va-chat-luong

Du học Mỹ: Chọn trường học phí thấp, chất lượng tốt

Khi quyết định du học Mỹ, vấn đề quan tâm đầu tiên của các bậc phụ huynh và học sinh là học phí và chi phí sinh hoạt. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ, du học VIP chia sẻ 1 vài cách giúp các phụ huynh gạt bỏ mối lo ngại này.

1. Chọn học tại Cao đẳng cộng đồng

Ngoài việc chọn học Đại học ngay năm đầu, nhiều bạn du học sinh lại lựa chọn học tại các trường Cao đẳng cồng đồng tại Mỹ. Vậy việc chọn CĐCĐ có lợi ích gì?

– Một lí do quan trọng nhất là bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ chỉ khoảng 3.600 – 9.000 USD/năm, con số này ở bậc đại học 4 năm là 25.000-35.000 USD/năm đối với trường công lập và khoảng 30.000-50.000 USD/năm nếu là trường tư thục. Với mức chênh lệch học phí này, rõ ràng việc chọn học ở Cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn vô cùng hợp lý về mặt kinh tế.

– Thêm vào đó, sau khi hoàn thành 2 năm tại các trường CĐCĐ bạn được chuyển tiếp vào năm 2 các trường đại học. Như thế bạn đã tiết kiệm một phần chi phí trong 2 năm đầu tiên. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo của các trường CĐCĐ được đều được công nhận trên toàn quốc, dù bạn có học ở đâu trên đất Mỹ thì cơ hội chuyển tiếp lên đại học của bạn là như nhau.

– Một số ưu điểm của việc học tập tại các trường CĐCĐ nằm ở số lượng sinh viên trong mỗi lớp chỉ từ 30 sinh viên trở xuống.

– Mỹ đem đến nhiều lựa chọn phong phú về học phí và chương trình học ở nhiều bang của Mỹ. Các bạn đã hoàn thành lớp 10, có thể xin thư nhập học tại trường CĐCĐ ở Washington với chương trình Completion High School và CĐCĐ hoàn thành trong vòng 2 năm để tiết kiệm 2 năm học phí THPT.
2. Chọn địa điểm du học

Nhiều bạn khi còn ở Việt Nam thường mong muốn mình được học tại những thành phố danh tiếng của Mỹ như New York, Washington DC, San Francisco…, đây là những thành phố có sinh hoạt phí rất cao. Vì vậy, bạn có thể chọn nhiều thành phố khác có mức sinh hoạt phí khá thấp, nhưng chất lượng sống vẫn không thua kém và đảm bảo chất lượng giáo dục cao.

3. Săn tìm các cơ hội học bổng

Học bổng từ Navitas: tại các trường University of Massachusettes Boston, Lowell, Dartmouth va Unviersity of New Hampshire với 10%-15% học phí và ĐH Western Kentucky University với $5.000.

Mỹ được coi là “thiên đường học bổng” nên ngoài cơ hội nhận các học bổng đầu vào, bạn còn nhận được học bổng khi có kết quả học tập tốt.

Các bài đã đăng