Liberty-university

Đại học Liberty University– trường tư thục học phí thấp nhất tại Hoa Kỳ

Theo một khảo sát mới đây thì 68% sinh viên  được hỏi đều cho rằng tài chính là mối quan tâm lớn nhất của họ khi bắt đầu đăng ký trường và gần 10% quyết định chọn trường ít tốn kém nhất cho lựa chọn đầu tiên của mình. Và tất nhiên, những ngôi trường Đại học tư thục thật là “khó nuốt”, nhất là lại ở một đất nước đắt đỏ như Hoa Kỳ.

Giới thiệu chung về đại học Liberty University

Trường được thành lập vào năm 1971 nằm tại chân đồi của dãy núi xinh đẹp Blue Ridge Mountains và trên bờ sông phía nam lịch sử James, trong một vùng giàu về lịch sử, văn hóa và những cơ hội giải trí ngoài trời.

Khuôn viên trường rộng hơn 5,000 héc ta phục vụ cho hơn 28,000 sinh viên nội và ngoại trú. Những sinh viên đến từ tất cả 50 tiểu bang của Hoa kỳ và 80 quốc gia làm thành đội ngũ sinh viên đa dạng. Tỷ lệ học sinh: giáo viên là 25:1.

Trường là đại học tư nhân cung cấp chương trình đại học và sau đại học với 250 chuyên ngành

Ngành học nổi bật: Thương mại, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Truyền thông, Quan hệ quốc tế/Chính sách công cộng, Sức khỏe công cộng, Làm phim (Giống như công nghệ làm phim The Hobbit và những bộ phim lớn khác)

Địa chỉ: Đại học Liberty University- Hoa Kỳ

www.liberty.edu/

University Blvd, Lynchburg, VA, Hoa Kỳ

Những điểm nổi bật của Đại Học Liberty

Sứ mênh của Đại học Liberty là mang lại cho học sinh sự phát triển về cả mặt trí tuệ và xã hội. Đó là lí do vì sao trường cam kết một môi trường học tập nguyên tắc, có hệ thống và thân thiện, nhằm giúp học sinh có thể tích lũy cả kiến thức học tập và cái nhìn tổng quát về thế giới. Trong suốt những năm qua, các cán bộ và giảng viên trong trường luôn có gắng hết mình để hoàn thành sứ mện đó. Hãy cùng nhìn lại những thành công mà họ đã đặt được trong thời gian qua:

– Liberty là trường Đại học lớn thứ 7 của Mỹ với khuôn viên  rộng 28,3 km2

– Đại học Liberty được xếp hạng trong danh sách 65 trường đại học tốt nhất ở khu vực phía Nam Mỹ;

– Trường đại học Liberty  xếp đầu về chất lượng các nhà ăn trong khu học xá , thứ 21 về mức độ an toàn, nằm trong danh sách 30 trường có câu lạc bộ thể thao xuất săc nhất;

– Sinh viên của đại học Liberty có cơ hội được trải nghiệm một học kỳ ở Washington D.C tại các tập đoàn và tổ chức hàng đầu của quốc gia.

– Sinh viên của trường đại học Liberty luôn được đánh giá cao  và có cơ hội làm việc ở  những công ty lớn như Apples, bảo hiểm Hartford, NFL, hãng tin ESPN, Fox News và Discovery channel;

– Có một thực tế ở bang Virginia, ngôi trường Đại học tư thục Liberty – một trong 7 ngôi trường ĐH lớn nhất nước Mỹ lại nằm trong Top 25% trường ĐH tư thục có mức học phí thấp nhất ở Mỹ (khoảng 20.000 USD một năm). Có thể thấy tại Đại Học Liberty: Học phí “tỷ lệ nghịch” với chất lượng đào tạo và môi trường sinh hoạt được đánh giá hàng đầu.

– LU được đánh giá là một trong những trường đại học có khu nhà ăn tốt nhất, hạng 21 về khu học xá an toàn nước Mỹ, nằm trong top 30 cho các môn thể thao cộng đồng xuất sắc

Chương trình đào tạo của trường

Chương trình học đa dạng với 250 chuyên ngành từ đại học đến sau đại học bao gồm kinh tế, kỹ sư, tiền y khoa, tin học, hàng không, và các ngành truyền thông đại chúng… dễ dàng cho các học sinh lựa chọn ngành học phù hợp.

Ngoài ra, SV còn có cơ hội được giao lưu và tiếp xúc trực tiếp với những nhân vật có ảnh hưởng thế giới như: Doanh nhân nổi tiếng Donal Trump, cựu chủ tịch tập đoàn khách sạn Ritz Carlton – Horst Schultz, bác sĩ giải phẫu thần kinh ưu tú, Tiến sĩ Ben Carson – người được tổng thống George W.Bush trao tặng huân chương tự do.

Cấp bậc đào tạo: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ

Chương trình học bổng

Nhằm khuyến khích sinh viên tích cực đạt thành tích cao trong học tập, Đại học tư thục Liberty hiện đang có các suất Học bổng cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập từ 20%–40%, đặc biệt là một suất học bổng 100% học phí ( tương đương khoảng 20.000 USD) trong vòng 4 năm học ở trường.

Các bài đã đăng