tu-tai-quoc-te-IB

Du học Mỹ: Thông tin về chương trình tú tài quốc tế IB

Giới thiệu về tú tài quốc tế:

Chương trình học Bằng Tú tài Quốc tế (IB) (tiếng Anh: International Baccalaureate Organization, viết tắt IBO) được thành lập năm 1968 có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. Chương Trình Tú Tài Quốc Tếđược thiết kế như một chương trình giáo dục cân bằng mang tính học thuật chuyên sâu, song song đó là các kỹ năng thiết thực nhất trong cuộc sống. Chương trình thường kéo dài hai năm và được công nhận cũng như đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bằng IB được coi là tấm hộ chiếu vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như: Harvard, Yale, MIT, University of Pennsylvania…

Chương trình học có 3 cấp độ:

  • Chương trình tiểu học (PYP)-độ tuổi từ 3-12
  • Trung học (MYP)-độ tuổi từ 11-16
  • Chương trình Diploma (DP)-độ tuổi từ 6-19

Bậc DP được thiết lập như cấp 3/dự bị đại học kéo dài 2 năm cho học sinh các trường quốc tế. Với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở MỹChâu Âu.

Chương trình tú tài quốc tế IB tại Mỹ

Chương trình đào tạo:

Giáo trình IB gồm có 6 nhóm môn học:

Học sinh phải học ba môn ở mức độ chuyên sâu (Higher level) và ba môn ở mức độ tiêu chuẩn (Standard level.

Giáo trình IB đa dạng, có nhiều hình thức trao đổi và nâng cao kiến thức cho học sinh: thảo luận trong lớp, báo thí nghiệm khoa học, bài luyện tập rèn luyện sự sáng tạo, thi vấn đáp… giúp hoàn thiện kĩ năng học và nghiên cứu về nhiều mặt.

Ngoài ra, để đạt đủ tiêu chuẩn nhận bằng IB, học sinh còn cần hoàn thành một bài luận nghiên cứu tự chọn dài 4000 từ (Extended Essay – EE) và một khóa học “Lý thuyết của nhận thức” (Theory of Knowledge – TOK) kéo dài một năm giúp học sinh đặc biệt trong lứa tuổi đang trưởng thành định hình rõ ràng hơn về con người và cuộc sống và tham gia vào một khoá học có tên gọi Creativity, Action and Service. Những yêu cầu này là sự chuẩn bị quan trọng và bổ ích cho định hướng tương lai cũng như môi trường học tập ở đại học sau này.

Tại Mỹ có nhiều chương trình Tú tài quốc tế cho các sinh viên xuất sắc. Dưới đây là danh sách một số các trường tham khảo:

Trung tâm Tư vấn Du học VIP tư vấn cho quý phụ huynh và hỗ trợ các bạn học sinh hoàn tất mọi thủ tục du học chương trình tú tại quốc tế. Hầu hết học sinh sau khi có bằng tú tài quốc tế IB được lọt vào tất cả các trường Đại học Top 100 của thế giới.

Các bài đã đăng