du-bi-dai-hoc

Chương trình dự bị Đại học tại Mỹ

Chương trình dự bị Đại học tại Mỹ hay còn gọi là Undergraduate Pathway bao gồm các chương trình giảng dạy của năm đầu tiên của Đại học cũng như củng cố tiếng Anh cũng như kỹ năng học tập cho sinh viên. Do vậy, sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho chương trình ĐH so với nhập học trực tiếp vào ĐH sau khi tốt nghiệp PTTH.

Chương trình dự bị Đại học thường kéo dài 1 đến 2 kỳ học (Semester) tùy vào điểm trung bình GPA và kết quả IELTS của sinh viên. Thường yêu cầu đầu vào sẽ nằm ở mức 6.5 trung bình GPA và 5.5 IELTS. Sau khi chương trình dự bị Đại học kết thúc, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên Đại học năm 2 và tốt nghiệp cùng thời điểm với sinh viên chọn nhập học trực tiếp.

Chương trình phù hợp với sinh viên quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên được học ngay tại khuôn viên của trường Đại học, làm quen với môi trường học như nhập học trực tiếp. Giảng viên dành nhiều thời gian cho sinh viên hơn so với chương trình ĐH trực tiếp.

Sĩ số lớp học thường thấp tăng cường sự tương tác, giao tiếp giữa thầy và trò so với một giảng đường với hàng trăm sinh viên tại Đại học.

Hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cử nhân giữa một sinh viên học chương trình dự bị trước khi bước vào năm 2 Đại học và một sinh viên nhập học trực tiếp.

Yêu cầu đầu vào của chương trình này thường thấp hơn so với nhập học trực tiếp bởi mức độ cạnh tranh thấp hơn. Nếu bạn là một học sinh với học lực khá giỏi, tự tin về trình độ tiếng Anh, và khả năng thích nghi với cuộc sống đại học của mình thì bạn nên đăng ký chương trình nhập học trực tiếp. Nếu bạn mong muốn được học thêm về các kỹ năng cần thiết để học tập tại Đại học và trau dồi thêm khả năng Anh ngữ, bạn nên chọn chương trình dự bị Đại học.

Các bài đã đăng