Statue of Liberty and the New York City Skyline

Chỗ ở cho học sinh du học phổ thông tại Mỹ

Trong những năm trở lại đây, Du học bậc Trung học phổ thông tại Mỹ ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh. Điều này được lý giải là do khi đi Du học Mỹ sớm từ năm những năm cấp 3, các em sẽ được tiếp xúc với một hệ thống giáo dục vượt trội đứng đầu thế giới. Một môi trường học tập tiên tiến của bậc Trung học phổ thông tại Mỹ. Tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường Đại học.

Công ty Du học VIP cung cấp thông tin về Chỗ ở cho học sinh du học phổ thông ở Mỹ cho các bạn quan tâm tới du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông tham khảo:

Chỗ ở cho học sinh du học THPT ở Mỹ:

Nếu như theo học tại các trường phổ thông bán trú hoặc công lập Mỹ. Học sinh quốc tế sẽ phải ở homestay (chung với gia đình người bản ngữ). Còn nếu là học tại các trường tư thục nội trú, các em sẽ được ở trong ký túc xá của trường. (với khu nam/nữ riêng biệt). Hỗ trợ cho cuộc sống thường này của các em sẽ là những quản lý (có thể đồng thời là thầy cô trên lớp). Đồng thời, đây cũng là môi trường rất tốt để rèn luyện cho các em tính tự lập. Và thích nghi nhanh vào môi trường sống đa văn hóa khi xa gia đình.

Bên cạnh chỗ ở tiện nghi, các em còn chăm sóc kỹ lưỡng. Về dinh dưỡng và khẩu vị các món ăn. Vào cuối tuần, các em cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động tập thể . Về âm nhạc, thể thao, khiêu vũ, thăm quan, xem phim … Đây là những lợi ích vượt trội hơn hẳn so với việc ở homestay (.Đôi khi không được chủ nhà quan tâm tận tình, nấu ăn không ngon. Ít cơ hội tham gia các hoạt động xã hội …).

Lý do nên học THPT tại Mỹ:

  • Cánh cửa đại học rộng mở:

Tại các trường trung học nội trú Mỹ, tỷ lệ học sinh được nhận vào đại học thường trên 95%, thậm chí là 100%. Trong khi tỷ lệ này ở các trường trung học công lập và bán trú Mỹ đạt mức trung bình chỉ là 65 – 80%.

  • Cơ sở vật chất hiện đại:

Bên cạnh những điểm mạnh về chất lượng giảng dạy. Các trường trung học phổ thông nội trú Mỹ còn nổi tiếng về cơ sở vật chất hiện đại.

  • Hoạt động ngoại khóa:

Trên thực tế, các trường đại học top đầu của Mỹ không chỉ xét tuyển học sinh dựa trên điểm số. Mà còn cân nhắc về các hoạt động ngoại khóa. Thể thao hay nghệ thuật mà học sinh từng tham gia. Qua đó, họ có thể đánh giá được học sinh một cách toàn diện.

  • Học bổng lớn:

Để khuyến khích sinh viên giỏi nhập học, các trường nội trú Mỹ thường xuyên cấp học bổng lớn .(trong khi các trường công lập hoặc bán trú gần như không bao giờ có học bổng). Với học sinh xuất sắc, các suất học bổng này sẽ được cấp lại vào các năm học tiếp theo cho đến khi học sinh tốt nghiệp.

Yêu cầu đầu vào

Học sinh phải có khả năng tiếng Anh, đánh giá qua bài thi IELTS/TOEFL/ELTiS/SLEP… (loại hình bài thi và điểm số tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường). Chỉ rất ít trường chấp nhận học sinh không có khả năng tiếng Anh. Phỏng vấn trước khi cấp thư mời.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp THPT

Học sinh tốt nghiệp THPT ở Mỹ được chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho bậc học cao đẳng, đại học sau này. Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội xin được nhiều học bổng lớn.

Mời quý vị xem thêm Điều kiện du học phổ thông ở Mỹ tại đây

Mời quý vị xem thêm Kinh nghiệm du học Trung học phổ thông ở Mỹ tại đây:

Để biết thêm thông tin về thủ tục nộp hồ sơ du học các trường THPT, Đại học, Cao đẳng tại Mỹ cũng như lộ trình xin học bổng Du học Mỹ, quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh trường các nước tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng