du-hoc-my

Chi phí du học phổ thông tại Mỹ

Trong những năm trở lại đây, Du học bậc Trung học phổ thông tại Mỹ ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh. Điều này được lý giải là do khi đi Du học Mỹ sớm từ năm những năm cấp 3, các em sẽ được tiếp xúc với một hệ thống giáo dục vượt trội đứng đầu thế giới. Một môi trường học tập tiên tiến của bậc Trung học phổ thông tại Mỹ. Tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường Đại học.

Công ty Du học VIP cung cấp thông tin về chi phí du học phổ thông ở Mỹ cho các bạn quan tâm tới du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông tham khảo:

Chi phí học THPT ở Mỹ:

– Học THPT theo diện giao lưu văn hóa (trường công lập hoặc tư thục) 1 năm, học sinh sẽ không mất học phí. Tuy nhiên, học sinh sẽ tự chi trả các khoản phí khác như phí dịch vụ hành chính khác. Khoản phí này vào khoảng 15,000 USD – 18,000 USD 1 năm.

– Học THPT trường tư thục theo diện du học tự túc, chi phí bao gồm học phí. Tiền ăn ở, giám hộ vào khoảng 25,000 USD – 50,000 USD

– Nếu học sinh sống cùng người nhà tại Mỹ, chi phí sẽ chỉ còn 10,000 USD – 30,000 USD

Ưu điểm của việc theo học các trường công lập đó là tiết kiệm chi phí. Học phí trung bình cho 1 năm học tại các trường công lập chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với các trường tư thục.

Yêu cầu đầu vào

Học sinh phải có khả năng tiếng Anh, đánh giá qua bài thi IELTS/TOEFL/ELTiS/SLEP… (loại hình bài thi và điểm số tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường). Chỉ rất ít trường chấp nhận học sinh không có khả năng tiếng Anh. Phỏng vấn trước khi cấp thư mời.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp THPT

Học sinh tốt nghiệp THPT ở Mỹ được chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho bậc học cao đẳng, đại học sau này. Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội xin được nhiều học bổng lớn.

Mời quý vị xem thêm Hướng dẫn xin học bổng du học Mỹ (Phần I) tại đây

Mời quý vị xem thêm Kinh nghiệm du học Trung học phổ thông ở Mỹ tại đây:

Để biết thêm thông tin về thủ tục nộp hồ sơ du học các trường THPT, Đại học, Cao đẳng tại Mỹ cũng như lộ trình xin học bổng Du học Mỹ, quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh trường các nước tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng